Sách tiếng Pháp Alter Ego tải trọn bộ miễn phí PDF

JPF Je Parle Français

Je Parle Français

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Tài liệu tiếng Pháp miễn phí
Sách tiếng Pháp Alter Ego tải trọn bộ miễn phí PDF

Alter Ego là bộ sách quá quen thuộc đối với mọi người học tiếng Pháp, phù hợp với mọi lứa tuổi. Tải miễn phí bộ sách Alter Ego PDF trong bài này.

Mục lục

Alter Ego là một trong những bộ giáo trình tiếng Pháp phổ biến nhất tại Việt Nam, được sử dụng trong chương trình giảng dạy của nhiều trường đại học. Cùng JPF tìm hiểu về bộ sách Alter Ego trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu sách Alter Ego

Alter Ego được biên soạn theo Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) và được xuất bản bởi Hachette (Pháp). Bộ sách được chia thành 5 phần, tương ứng với 5 trình độ từ cơ bản đến nâng cao bao gồm: A1, A2, B1, B1 và C1-C2. 

Alter Ego được thiết kế với mục đích giúp người học phát triển toàn diện 4 kỹ năng thực hành tiếng nghe, nói, đọc, viết. Với cách sắp xếp bài giảng khoa học và khéo léo, người học có thể dễ dàng nâng cao trình độ tiếng Pháp của mình khi học với sách.

Chủ đề trong sách luôn gắn liền với thực tế nước Pháp, đưa ra các tình huống thường ngày của cộng đồng Pháp ngữ. Từ đó, người học sẽ được tiếp cận và tìm hiểu về nhiều khía cạnh khác nhau của văn hóa và xã hội Pháp.

Mỗi trình độ trong của sách đều được thiết kế độc lập, không phụ thuộc vào các trình độ khác. Điều này có nghĩa bạn có thể học với sách Alter Ego theo tốc độ của riêng mình. Khi học xong mỗi cuốn giáo trình Alter Ego, người học sẽ có khả năng thi chứng chỉ DELF tại trình độ tương ứng.

Bên cạnh giáo trình chính, Alter Ego còn có sách bài tập đi kèm, cung cấp cho bạn nhiều dạng bài tập phong phú, phục vụ cho việc ôn tập và mở rộng thêm kiến thức. Không những vậy, bộ giáo trình cũng có file bài nghe đi kèm với transcription giúp bạn dễ dàng luyện nghe.

Alter Ego thường được sử dụng vào mục đích giảng dạy trên lớp. Để tận dụng triệt để, bạn nên sử dụng đồng hành sách giáo viên (Guide Pédagogique). Sách giáo viên sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn các tình huống có trong bài học. Đây là một tài liệu tốt để hỗ trợ quá trình tự học tiếng Pháp của bản thân.

Sau đây JPF sẽ tổng hợp lại ưu điểm và nhược điểm của bộ giáo trình tiếng Pháp Alter Ego.

Ưu điểm:

  • Sách được chia trình độ rõ ràng, phù hợp với mọi mục đích học tập
  • Các tình huống trong sách gần với thực tế, cung cấp cái nhìn về văn hóa và xã hội Pháp
  • Cuối sách có phần tổng hợp kiến thức, ngữ pháp và từ vựng
  • Sách bài tập có đáp án giúp ôn tập kiến thức
  • Có file nghe và transcription giúp luyện nghe tiếng Pháp
  • Phù hợp với việc ôn thi DELF/DALF

Nhược điểm:

  • Sách được thiết kế với mục đích sử dụng tại trường lớp, không thuận tiện cho việc tự học, cần có sách giáo viên.

Tải sách Alter Ego miễn phí

Alter Ego là bộ tài liệu học tiếng Pháp rất hay. Trong mỗi phần của sách đều có sách giáo trình, sách bài tập và file bài nghe, các bạn lưu ý tải về đầy đủ để học tập tốt nhất nhé.

Tải về: Trọn bộ giáo trình tiếng Pháp Alter Ego (PDF)

Bên cách Alter Ego, JPF còn nhiều bộ sách khác muốn gửi tặng các bạn. Hãy tham khảo bài viết sau để nhận được nhiều giáo trình tiếng Pháp chất lượng nhé.

Xem thêm: Giáo trình tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu

JPF hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có đầy đủ tài liệu cần thiết để học tiếng Pháp hiệu quả. Tổ chức Giáo dục Pháp ngữ cung cấp các lớp học tiếng Pháp từ trình độ A0 đến B2. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn khóa học tốt nhất nhé!

BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Du học Pháp
10 công việc làm thêm cho du học sinh Pháp

Sinh viên du học Pháp làm thêm công việc gì để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày? Cùng JPF điểm qua 10 công việc vào kỳ nghỉ bạn có thể làm tại Pháp nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Du học Pháp: tất tần tật những điều bạn cần biết‍

Để chuẩn bị thật tốt trước khi du học Pháp sinh viên cần trang bị những gì? Cùng điểm qua checklist những điều cần biết khi du học Pháp nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Các loại tính từ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến mà bạn nên biết

Tính từ tiếng Pháp có mấy loại? Vai trò của tính từ trong câu là gì? Cùng JPF tìm hiểu 8 loại tính từ phổ biến trong tiếng Pháp nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Cách sử dụng danh từ tiếng Pháp ‍

Danh từ tiếng Pháp có điểm gì cần lưu ý? Danh từ khi ở số nhiều sẽ thay đổi thế nào? Cùng JPF điểm qua 5 điểm hay ho của danh từ tiếng Pháp nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
6 cách phân biệt danh từ tiếng Pháp giống đực và giống cái

Danh từ giống đực và giống cái trong tiếng Pháp là gì? Làm cách nào để phân biệt giới tính của danh từ? Cùng JPF tìm hiểu các mẹo sử dụng giới tính của danh từ tiếng Pháp đúng cách nhé! 

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Học tiếng ngữ pháp tiếng Pháp với 5 mẹo từ du học sinh

“Phong ba bão táp" không bằng ngữ pháp tiếng Pháp. Tham khảo bài viết này của JPF để quá trình học ngữ pháp tiếng Pháp của bạn trở nên hiệu quả hơn nhé!

Đọc tiếp