Có một nước Pháp trong tôi thơ mộng đến thế…

JPF Je Parle Français

Ngọc Châm

Tác giả bài viết

JPF Je Parle Français
Chuyện nước Pháp
Có một nước Pháp trong tôi thơ mộng đến thế…

Tôi yêu Pháp, yêu sự lãng mạn ấy đến nỗi từng mong muốn sẽ thực hiện bộ ảnh cưới của mình tại thủ đô Paris - kinh đô ánh sáng của thế giới, có một “nụ hôn kiểu Pháp” dưới chân tháp Eiffel với người bạn đời của mình.

Mục lục

Có một nước Pháp trong tôi thơ mộng đến thế…

Giống như một số anh chị và các bạn tại đây, ngay từ khi đặt bút viết nguyện vọng vào Đại học, tôi đã chọn tiếng Pháp để đồng hành trong bốn năm thanh xuân quý giá của mình. Thời gian đầu tôi cảm thấy khá khó khăn khi tâm lý bị tác động rất nhiều bởi những người xung quanh, nhưng cũng nhờ có họ và sự can đảm của bản thân lúc đó, tôi đã từng bước tự khẳng định mình đến thời điểm hiện tại. Và càng đi, tôi càng cảm thấy: C’est super!!! (Thật tuyệt vời).

Nước Pháp nổi tiếng với sự thơ mộng, huyền ảo bởi vẻ đẹp của cảnh quan, sự lãng mạn và đặc biệt, có nhiều điểm tương đồng với thủ đô Hà Nội, từ lối kiến trúc, văn hóa, ngôn ngữ hay phong cách thời trang. Hà Nội hiện đang vào thu bằng những cơn mưa bất chợt đầu mùa… Tiếng mưa rả rích… rả rích kéo theo giấc mộng về “người tình” ấy. La France - Thật đẹp và thuần khiết!

Quả thực, lúc đầu học tiếng Pháp bản thân chỉ thấy tự tin khi nói hai từ Bonjour và Merci, nói thôi cũng thấy “rất Tây”. Cho đến giờ, tôi vẫn vậy… Nhưng có một điều, không biết từ khi nào, tiếng Pháp trở nên thân thuộc, gắn bó với mình như vậy, không biết từ khi nào, nét lãng mạn, chất “nghệ sĩ” của văn học Pháp thấm dần vào tính cách, con người mình. Và, tôi yêu điều đó.

Tôi yêu Pháp, yêu sự lãng mạn ấy đến nỗi từng mong muốn sẽ thực hiện bộ ảnh cưới của mình tại thủ đô Paris - kinh đô ánh sáng của thế giới, có một “nụ hôn kiểu Pháp” dưới chân tháp Eiffel với người bạn đời của mình. C’est le bonheur!

Nước Pháp và tiếng Pháp đã thay đổi tôi rất nhiều từ khi tiếp xúc với nó, chắc chắn là, theo chiều hướng tích cực. Tôi yêu nền văn hóa Pháp, yêu cuộc sống và con người nơi đây - nơi mà họ sống hết mình với đam mê. Và có lẽ, phải đặt tình yêu vào “người tình” ấy mới có thể khám phá hết nét đẹp cổ kính xen lẫn hiện đại, để cảm nhận cuộc sống tại đó một cách trọn vẹn hơn, thắm đượm chữ “tình”.

Dù chưa một lần đặt chân tới Pháp, đến Paris, chưa có cơ hội tận hưởng những chiều tản bộ bên bờ sông Seine, ngắm tháp Eiffel… thì nước Pháp vẫn là một giấc mộng đẹp đẽ, là mục tiêu mà tôi luôn hướng tới, luôn muốn được trải nghiệm dù chỉ một lần. Cảm ơn một phần thanh xuân tươi đẹp của tôi.

Tôi đã thích nước Pháp như thế ấy… Còn bạn?!

TAGS :
BÀI VIẾT Mới nhất

Từ cộng đồng Je Parle Français

JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Học tiếng ngữ pháp tiếng Pháp với 5 mẹo từ du học sinh

“Phong ba bão táp" không bằng ngữ pháp tiếng Pháp. Tham khảo bài viết này của JPF để quá trình học ngữ pháp tiếng Pháp của bạn trở nên hiệu quả hơn nhé!

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Chuyện nước Pháp
5 nhà khoa học Pháp lỗi lạc nhất lịch sử thế giới

Nước Pháp là nơi hội tụ những nhà khoa học vĩ đại của thế giới. Cùng JPF kể tên những nhà khoa học Pháp lỗi lạc nhất lịch sử!

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Tổng hợp từ vựng tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Đâu là những chủ đề từ vựng tiếng Pháp cơ bản dành cho người mới bắt đẩu? Cùng JPF tìm hiểu ngay nhé!

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Kinh nghiệm làm bài thi nói DELF B2: cần chuẩn bị những gì?

Thi nói DELF B2 là một thử thách cần phải chuẩn bị kiến thức và tâm lý thật kỹ. JPF sẽ bật mí kinh nghiệm làm bài thi nói DELF B2.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Tự học tiếng Pháp
Bỏ túi ngay bí kíp luyện đọc hiểu tiếng Pháp B2! 

Đọc hiểu tiếng Pháp B2 cần lưu ý những gì? Bài thi đọc hiểu tiếng Pháp B2 như thế nào? JPF sẽ hướng dẫn bạn cách luyện thi tiếng Pháp B2 hiệu quả.

Đọc tiếp
JPF Je Parle Français
Du học Pháp
Có nên du học Pháp ngành du lịch không?

Ngành du lịch Pháp từ lâu nay vẫn giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế Pháp. Cùng JPF tìm hiểu tầm quan trọng thông qua bài viết dưới đây nhé!

Đọc tiếp