Liên hoan phim Cannes 2022 chính thức khai mạc

Liên hoan phim Cannes 2022 chính thức khai mạc

Cứ đến tháng 5, giới làm phim lại nô nức đổ về thị trấn Cannes tham gia Liên hoan phim Cannes, một trong những giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh. Vào tối hôm qua (17/5) theo giờ địa phương, lễ khai mạc liên hoan phim Cannes đã chính thức diễn ra.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các hoạt động tập trung đông người trong đó bao gồm cả các buổi lễ trao giải đã phải tạm dừng để đảm bảo phòng chống dịch. Liên hoan phim Cannes năm nay vì thế cũng được coi là sự kiện lớn nhất của điện ảnh thời kỳ hậu COVID, và là một trong những kì liên hoan thành công nhất từ trước tới nay.

Đây cũng là lần đầu tiên ban tổ chức Liên hoan phim Cannes 2022 có chút thả lỏng khi đồng ý hợp tác với các đơn vị truyền thông kỹ thuật số như Brut và TikTok. Dù vậy, nguyên tắc “bất di bất dịch” không selfie trên thảm đỏ vẫn được giữ nguyên, nhằm đảm bảo tính truyền thống của giải thưởng cao quý và lâu đời này

Ban giám khảo Liên hoan phim Cannes năm nay do nam diễn viên Vincent Lindon đứng đầu và còn có sự tham gia của các nữ diễn viên Rebecca Hall, Deepika Padukone, Noomi Rapace và Jasmine Trinca. Bộ phim Pháp “Coupez” - “Final cut  do Michel Hazanavicius đạo diễn được chọn làm phim mở màn.

Giải Cành cọ vàng danh dự năm nay được trao cho Forest Whitaker cho vai diễn trong phim "Bird" của Clint Eastwood. “Thật vinh dự khi được ở bên các bạn hôm nay khi chúng ta tụ họp để tôn vinh sức mạnh của các nghệ sĩ,” Whitaker nói và gọi những người làm phim là “những người cầm đuốc của thế giới, những người kể câu chuyện của nhân loại”.

Virginie Efira đảm nhận vai trò dẫn dắt lễ khai mạc thì đề cập đến tình hình chính trị có phần hỗn loạn trong bài phát biểu của mình. Mang bộ váy lấp lánh, nữ diễn viên "Benedetta" nhắc đến khả năng của phim ảnh trong việc mở mang tâm trí của con người.

8 thì động từ tiếng Pháp và cách chia

Hệ thống các thì trong tiếng Pháp là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa ngôn ngữ đầy mê hoặc này. Nắm vững các thì trong ngữ pháp tiếng Pháp giúp bạn giao tiếp chính xác, biểu đạt ý tưởng rõ ràng và phù hợp với ngữ cảnh. Trong bài viết này, JPF giới thiệu đến bạn 8 thì quan trọng trong tiếng Pháp với những quy tắc chia động từ cụ thể và ví dụ thực tế.

Những sự thật thú vị về Liên hoan phim Cannes 2024 ở Pháp

Với liên hoan phim Cannes 2024, đây không chỉ là một ngày hội để công chiều những bộ phim xuất sắc trong năm, mà còn là nơi quy tụ các giải thưởng cao quý mà bất kì một đạo diễn hay diễn viên nào cũng mong muốn đạt được. Ngay bây giờ, JPF sẽ đưa bạn khám phá liên hoan phim độc đáo này. ‍